29-02-2012

Hướng dẫn cách tạo ebook prc

Nhân tiện bé Tink đang hỏi ta về cách làm ebook nên ta cũng xin viết một bài chia sẻ về cách làm ebook prc như sau nhé. Nàng nào chưa biết cách tạo ebook thì có thể vô tham khảo.
Ta thường dùng bản Mobipocket Creator 4.2 để làm ebook.

 Nàng nào chưa có phần mềm này thì down ở link sau nhé:

Mobipocket Creator4.2.
Trong trường hợp ebook làm ra bị lỗi font thì các nàng hãy làm như sau nhé:

Bạn mở file word ra rồi ấn F12 nó sẽ hiện ra khung "save as" bạn chọn "Tool" (ở bên góc phải nhé) rồi lại chọn "Web Options" ở tab "encoding" thì ở mục "Save this document as" bạn chọn là "Unicode- (UTF 8). Làm như thế thì bạn dùng bản 4.2 sẽ không bị lỗi font nữa.
Theo kinh nghiệm của ta thì các nàng hãy chọn những loại font chữ phổ biến bởi nếu các nàng chọn những loại font chữ hiếm thì một số máy ko có loại font chữ đó thì khi mở ebook ra sẽ có hiện tượng bị lỗi font.

Note: Các nàng hãy nhấn vô hình để có thể coi được nội dung trên hình dễ hơn. Ai có thắc mắc gì thì cứ để lại lời nhắn ta sẽ sớm hồi đáp. Còn nàng nào ngại thấy mấy vụ đóng ebook này lằng nhằng, ko hứng thú thì cứ gửi gắm ta, ta làm giúp cho (đảm bảo giao nhận đúng thời hạn) vì ta cũng khoái nghịch những thứ này (^^)

Còn đây là link down hướng dẫn này về dành cho những nàng ko thể coi được trực tiếp:

Hướng dẫn cách tạo ebook file prc.

2 nhận xét:

hằng nói...

mình làm ebook bị lỗi font đã chỉnh như bạn nói nhưng mà vẫn bị lỗi

memory882004 nói...

Nếu cần bạn có thể gửi bản word và ebook lỗi font của bạn về mail của mih. Mình sẽ xem jup bạn. Mail của mình là memory882004@gmail.com